Kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng văn phòng – Xây dựng Hưng Thịnh

Văn phòng được xem là nơi làm việc chung của một tổ chức, là nơi diễn ra những cuộc hội họp, gặp gỡ đối tác, doanh nghiệp, nơi bộ mặt đại diện của một chi nhánh công ty hay văn phòng đại diện. Ngoài ra, khi văn phòng được thiết kế thi công có tính hiện đại, tiện lợi sẽ khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín và đẳng cấp của công ty. Vì vậy, quá trình thiết kế hoặc thi công văn phòng là công tác vô cùng quan trọng và cần phải có quy trình thi công cụ thể nhằm mang lại không gian làm việc thật sự thoải mái, từ đó gia tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên. Để hiểu rõ hơn về quy trình thi công văn phòng được diễn ra qua mấy giai đoạn, xin mời mọi người hãy cùng Xây dựng Hưng Thịnh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khám phá những nguyên tắc khi thi công văn phòng chuyên nghiệp

Có thể nói rằng văn phòng hay công sở là một tên gọi chung khi nói về khu vực làm việc của một tổ chức mà trong đó mọi người cùng nhau làm việc với nhau. Ngoài ra, văn phòng có thể biểu thị về một vị trí hay một bộ phận của trong một tổ chức, có nhiệm vụ cụ thể gắn liền với các hoạt động có liên quan đến những công việc chung của tổ chức đó. Một văn phòng mang nét kiến trúc hiện đại, phù hợp với giai đoạn hội nhập thì cần phải được tư vấn thiết kế và lên ý tưởng thi công văn phòng. Quá trình thi công phải khoa học và hợp lý nhằm phục vụ cho nhiều phòng ban khác nhau, thực hiện những nhiệm vụ đòi hỏi tính chuyên môn cao. Ngoài ra, khi thiết kế văn phòng đẹp sẽ góp phần giúp doanh nghiệp hướng tới sự thành công, nhân viên văn phòng sẽ làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn, giúp công ty gặt hái được nhiều thành công hơnNguyên tắc thi công văn phòng:

 

Thi công văn phòng đã trở thành một trong những vấn đề cấp bách và quan trọng của mỗi doanh nghiệp

Thi công văn phòng đã trở thành một trong những vấn đề cấp bách và quan trọng của mỗi doanh nghiệp

 

 Căn chỉnh ánh sáng hợp lý

Ánh sáng là nhân tố hỗ trợ vô cùng cần thiết cho không gian văn phòng, vì vậy vấn đề bố trí hệ thống chiếu sáng là cực kỳ quan trọng và cần được lưu ý. Nguồn ánh sáng được lắp đặt quanh phòng cần có sự đồng nhất, không quá tối cũng không quá sáng gây khó chịu cho mắt. Việc ánh sáng phân tán không đều rất dễ gây ảnh hưởng đến vấn đề về thị lực. Ánh sáng tự nhiên luôn là một lựa chọn hàng đầu bằng cách tạo thêm nhiều cửa thông gió hoặc sử dụng cửa sổ kính cường lực lớn để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

 Phối màu hài hòa trong thi công nội thất văn phòng

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng trong việc thiết kế văn phòng chính là màu sắc. Phân bố màu sắc hài hòa sẽ mang đến không gian làm việc đẹp mắt, tác động tích cực đến tinh thần làm việc của nhân viên. Tránh trường hợp có quá nhiều màu sắc, cùng với tông màu quá chói và nổi bật, thay vào đó những gam màu trung tính nhẹ nhàng sẽ làm không gian tăng phần thoải mái và chuyên nghiệp. 

Quy trình thiết kế và thi công xây dựng văn phòng

Giai đoạn 1: Lựa chọn nhà thầu thi công

Để có được một văn phòng ưng ý theo mong muốn của mình, trước hết bạn cần tìm kiếm một nhà thầu thi công xây dựng chất lượng, chuyên nghiệp. Chọn một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm sẽ khiến bạn yên tâm hơn trong khâu thiết kế và xây dựng.

Giai đoạn 2: Thiết kế và dự trù kinh phí

Tiếp theo là công tác tìm kiếm và lên ý tưởng, phác thảo sơ bộ mẫu thiết kế bao gồm cả không gian bên trong văn phòng. Sau khi đã có sự thống nhất về thiết kế, bên phía nhà thầu thi công xây dựng sẽ lên phương án dự trù kinh phí chi tiết. Đây là yếu tố quan trọng để nhà thầu có thể đưa ra các biện pháp thi công phù hợp với kinh phí của bạn.

Giai đoạn 3: Ký hợp đồng với nhà thầu

Sau khi đã hoàn thành tất cả những thủ tục và hai bên đã thống nhất và sẽ tiến hành việc ký kết hợp đồng. Hợp đồng có sự rõ ràng, minh bạch và cụ thể trong từng hạng mục xây dựng ngay từ ban đầu.

 

Thiết kế nội thất văn phòng bắt mắt thể hiện đẳng cấp và hình ảnh chuyên nghiệp của công ty

Thiết kế nội thất văn phòng bắt mắt thể hiện đẳng cấp và hình ảnh chuyên nghiệp của công ty

 

Giai đoạn 4: Thi công xây dựng thô

Phía nhà thầu thi công xây dựng họ sẽ tiến hành sẽ thực hiện tất cả các công đoạn từ việc vận chuyển vật liệu, xử lý tường, bố trí lắp đặt,… tất cả đều được thực hiện cụ thể và có trình tự. Trong suốt quá trình thi công phải luôn có sự giám sát của đội ngũ kiến trúc sư. Xây dựng văn phòng sẽ không giống với công trình khác, vì vậy yêu cầu nhà thầu cần phải cân nhắc để tạo ra những công trình có thẩm mỹ cao và tối ưu hóa công năng khi sử dụng.

Giai đoạn 5: Hoàn thiện công trình

Sau khi đã thực hiện xong quá trình phần thô của văn phòng, nhà thầu sẽ thực hiện hạng mục thi công còn lại để hoàn thiện. Lắp đặt đường dây điện, nước, các thiết bị cần thiết,… sau đó sẽ tiến hành nghiệm thu bàn giao lại cho chủ đầu tư.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế thi công văn phòng uy tín chuyên nghiệp luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều tổ chức hiện nay, một phần là do chất lượng của nhà thầu thi công không đảm bảo, thời gian thi công trì trệ dẫn đến việc chậm tiến độ bàn giao công trình. Vì vậy, công tác đầu tiên cần làm là lựa chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng và đảm bảo cho công trình của bạn được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

 

chuyên thiết kế thi công nhà văn phòng, nhà phố, biệt thự, nhà xưởng uy tín tại TP.HCM

Xây dựng Hưng Thịnh chuyên thiết kế thi công nhà văn phòng, nhà phố, biệt thự, nhà xưởng uy tín tại TP.HCM

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, công ty đã thực hiện không biết bao nhiêu công nhà ở, đặc biệt là văn phòng công ty. Xây dựng Hưng Thịnh tự hào là một tập thể đi đầu trong lĩnh vực thi công thiết kế văn phòng lớn nhất tại TPHCM. Quy trình thi công văn phòng tại Hưng Thịnh được quản lý, giám sát chuyên nghiệp, theo sát từng hoạt động của quá trình thi công. Từ nền tảng kinh nghiệm, cùng với nhiều tâm huyết và tính chuyên môn vững vàng, các kỹ sư của chúng tôi luôn cố gắng để mang đến công trình hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HƯNG THỊNH

Địa chỉ: 191 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp.HCM

Điện thoại: 0908 159 668 (Mr. Tâm)

Email: thietkexaydunghungthinh@gmail.com

Website: xdhungthinh.vn

Kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng văn phòng – Xây dựng Hưng Thịnh

Kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng văn phòng – Xây dựng Hưng Thịnh

Kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng văn phòng – Xây dựng Hưng Thịnh

Kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng văn phòng – Xây dựng Hưng Thịnh

Kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng văn phòng – Xây dựng Hưng Thịnh
Kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng văn phòng – Xây dựng Hưng Thịnh

Tin Khác

Tin Khác